Tác dụng của châm cứu với rối loạn lo âu

“Châm cứu hẳn phải có gì đó, nên bạn mới không bao giờ thấy con nhím nào bị ốm cả” – Bob Goddard.

Nếu như bạn không muốn dùng thuốc Tây hoặc đang phải chịu những tác dụng phụ đầy phiền toái của nó thì hãy cân nhắc chuyển sang dùng thuốc Đông Y, hoặc châm cứu, hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên hãy nhớ tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để cai thuốc từ từ, có liệu trình. Việc cai thuốc đột ngột sẽ dẫn đến những hệ quả không tốt.

Châm cứu từ lâu được coi là liệu pháp y khoa thay thế hiệu quả cho thuốc trong điều trị stress. Khởi nguồn từ Trung Quốc từ hơn 2000 năm trước, hiện nay châm cứu được áp dụng rộng rãi không chỉ ở châu Á mà còn cả châu Âu, tất nhiên trong đó có Việt Nam.

Trải nghiệm của cá nhân tôi với châm cứu là nó mang lại cảm giác dễ chịu và khác biệt ngay từ lần đầu tiên. Cảm giác đau đầu nhanh chóng biến mất sau năm phút châm cứu (điện châm) và ngay tối hôm đó tôi ngủ được sau một thời gian dài mất ngủ. Kết thúc một liệu trình châm cứu kèm uống thuốc Đông Y, sức khỏe cả thể chất và tinh thần của tôi hồi phục rất nhiều và tạo đà cho việc thực hiện các liệu pháp thay đổi suy nghĩ – hành vi sau này.

Bác sĩ sẽ bắt mạch, đo huyết áp để kiểm tra thể trạng của bạn trước khi châm cứu. Việc châm cứu được thực hiện theo liệu trình mỗi lần từ mười lăm đến mười tám ngày, mỗi ngày một lần châm cứu. Hết liệu trình thì nghỉ hai tuần và lại tiếp tục đợt tiếp theo. Có nhiều phương pháp châm cứu khác nhau, với stress và rối loạn lo âu thì điện châm sẽ rất hiệu quả, mỗi lần châm kéo dài từ hai mươi đến ba mươi phút tùy thể trạng của bạn. Với các trị liệu viên giỏi, việc đưa kim vào cơ thể không hề gây đau. Họ sẽ đặt kim tại các huyệt giúp an thần ở cổ tay, cổ chân, mu bàn tay, và các huyệt trên đỉnh đầu, thái dương, cổ và vai.

Theo Đông Y, tất cả các chứng bệnh, kể cả vấn đề tâm lý, stress đều do các dòng năng lượng trong cơ thể lưu thông không tốt. Việc tác động lên các huyệt vị – được cho là đầu mối lưu thông năng lượng giúp điều hòa lại dòng năng lượng, Khi dòng năng lượng lưu thông tốt như một dòng sông chảy xiết không tắc nghẽn thì sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ trở lại bình thường. Còn theo khoa học hiện đại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu giúp kích thích sản xuất dopamine, endorphin và serotonin – những chất dẫn truyền thần kinh và hóc môn có tác dụng tốt trong điều hòa giấc ngủ và cảm xúc, tạo ra cảm giác vui vẻ, hưng phấn.

Tôi rất khuyến khích các bạn hãy thử phương pháp này. Chi phí không hề đắt, hiệu quả tốt và hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Và tác dụng tiếp tục kéo dài cả sau khi bạn đã ngừng điều trị.

Hãy tìm đến một cơ sở uy tín và thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ về các loại thực phẩm bạn cần phải kiêng và những lưu ý khi châm cứu bạn nhé.

Bạn cần một bản hướng dẫn chi tiết cách tự chữa lành rối loạn lo âu? Hãy đặt mua cuốn sách “Cuộc Hành Trình” tại đây:

Cuộc hành trình – KELAM CENTER

Mình đã tự vượt qua chỉ sau 6 tháng. Bạn cũng sẽ làm được!

Trả lời