Những người nổi tiếng từng mắc rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu với tôi giờ chỉ như một dĩ vãng xa xôi. Nhưng những gì xảy ra trong quãng thời gian đó tôi luôn nhớ rất rõ. Trong lúc vật lộn với tâm trí chính mình và các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật, tôi vẫn luôn tìm kiếm câu trả lời và ánh sáng ở nơi cuối đường hầm. Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh tương tự thì không cần phải tìm đâu xa xôi, bài viết này sẽ chỉ ra những cái tên nổi tiếng mà có lẽ bạn không hề hay biết họ đã từng trải qua những gì bạn đang trải qua. Những con người đó đã không chấp nhận sẽ gắn chặt với rối loạn lo âu mãi mãi. Họ đã quyết định thay đổi các thói quen suy nghĩ và hành vi – nhờ đó họ đã có một cuộc sống rất thành công. Giờ là lúc chúng ta hãy học theo họ!

  • Abraham Lincoln

Vị tổng thống Mỹ nổi tiếng mà ắt hẳn ai cũng biết. Ông đắc cử vị trí này năm 52 tuổi và trở thành tổng thống thứ 16 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông được biết đến là người rất rụt rè, giữ kẽ, hay nghi ngờ bản thân, thiếu tự tin và thường xuyên nghĩ đến chuyện sẽ chết yểu. Ông từng cho biết những chỉ trích mà ông gánh chịu trong cuộc nội chiến là quá sức chịu đựng, và rằng ông không biết có chống chịu nổi không. Dẫu vậy, ông vẫn tìm được sức mạnh nội tâm và dẫn dắt đất nước thành công.

  • Barbara Streisand 

Rất bất ngờ đúng không? Barbara Streisand là một trong những nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại. Bà thành công trong cả vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Bà từng trải qua rối loạn lo âu xã hội (social anxiety) trong suốt 27 năm trước khi sự nghiệp cất cánh. Trong suốt nhiều năm, bà luôn ở vị trí phía sau phòng thu âm vì nỗi sợ hãi phải biểu diễn trước đám đông. Cuối cùng bà đã học được cách vượt qua chứng rối loạn lo âu xã hội bằng cách tiến từng bước nhỏ – hát ở các show nhỏ trước. Dần dần bà có động lực và sự tự tin để biểu diễn trước khán giả trên toàn thế giới.

  • David Beckham

Lại một bất ngờ khác! Tuyển thủ lừng danh thế giới vốn là nạn nhân của chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và từng thừa nhận rằng anh chàng không thể chịu nổi sự bừa bộn và thiếu đối xứng. Beckham cho biết anh rất mệt mỏi khi phải dành rất nhiều thời gian sắp xếp mọi thứ trong tủ quần áo, nhà vệ sinh và tủ lạnh một cách hoàn hảo. Vợ anh – ca sĩ Victoria cho biết Beckham ghét số lẻ, và anh chàng sẽ ném một lon đồ uống còn nguyên vào sọt rác nếu như có 3 lon xếp cạnh nhau trong tủ lạnh!

  • Oprah Winfrey 

Năm 14 tuổi, Oprah sinh đứa con trai đầu lòng – và đứa trẻ sớm qua đời. Sau đó Oprah vẫn tiếp tục bị chính người thân và người nhà lạm dụng tình dục, bà bỏ nhà đi để thoát khỏi cuộc sống địa ngục đó. Vượt lên tất cả những tổn thương và các vấn đề phát sinh do chứng rối loạn lo âu, bà đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ tới chúng ta “Hãy biến những tổn thương thành sự hiểu biết”!

  • Jessica Alba 

Thiên Thần Bóng tối của chúng ta đã từng mắc chứng rối loạn ăn uống khi còn rất trẻ và từng bị sụt cân xuống chỉ còn 45kg khi học cấp ba. Nữ diễn viên cho biết khi còn đi học, việc kết bạn với cô là một thử thách lớn, và cô không thích đến trường bởi sẽ chẳng có ai để nói chuyện. Jessica cũng là nạn nhân của chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), cô có xu hướng kiểm soát mọi thứ, và cô đã hứng chịu những cơn hoảng sợ đến từ rối loạn lo âu.

Vậy ta có thể rút ra điều gì từ danh sách những người hết sức thành công này – những người đã trải qua những gì chúng ta đang trải qua?

  • Sự bền bỉ sẽ tác động đến tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn: nếu bạn liên tục trở nên hiểu biết hơn về rối loạn lo âu, xây dựng sự tự tin từ việc biết rằng những nỗi sợ hãi của bạn sẽ không thành hiện thực, và coi những bước lùi là một phần của quá trình hồi phục thì chẳng mấy bạn sẽ tiêu trừ rối loạn lo âu vĩnh viễn. Mỗi người có một tiến trình và tốc độ hồi phục riêng. Hãy tập trung vào mục tiêu dài hạn và sớm thôi, cuộc sống của bạn sẽ lại đầy ắp niềm vui. Tin tôi đi!
  • Bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo: tất cả các nhân vật nổi tiếng kể trên đều trở thành lãnh đạo trong lĩnh vực của riêng họ. Việc từng phải sống với rối loạn lo âu sẽ khiến bạn trở nên vô cùng mạnh mẽ và cung cấp cho bạn những công cụ tâm lý cực kỳ hữu ích một khi bạn vượt qua được. Hãy sẵn sàng để trở thành nguồn cảm hứng cho người khác thông qua câu chuyện của chính bạn nhé!
  • Hãy “tẩm bổ” cho bản thân bằng những câu chuyện thành công: Hẳn bạn đã rất nhiều lần nghe câu nói “Thông thường bạn sẽ đi theo hướng giống với người mà bạn giao thiệp cùng nhiều nhất” (Warrent Buffet). Hãy giao lưu với những người tích cực, đọc và áp dụng các kiến thức từ những người mà bạn muốn trở thành!

Giờ là lúc bạn áp dụng các kiến thức giá trị trong bài viết này! Những nhân vật nổi tiếng trong bài tin rằng chứng rối loạn lo âu không phải là thứ sẽ theo họ cả đời. Họ tin rằng nó chỉ là điểm khởi đầu, điểm khởi đầu của một thử thách mà họ PHẢI vượt qua để tiến tứi thành công. Hãy hỏi bản thân bạn: có mục tiêu hay mơ ước nào mà bạn từng có mà giờ đây đang trôi qua kẽ tay bạn không? Đến lúc để bắt đầu lại rồi đấy!

Bạn cần một bản hướng dẫn chi tiết cách tự chữa lành rối loạn lo âu? Hãy đặt mua cuốn sách “Cuộc Hành Trình” tại đây:

Cuộc hành trình – KELAM CENTER

Mình đã tự vượt qua chỉ sau 6 tháng. Bạn cũng sẽ làm được!

Trả lời