Nhận trách nhiệm về tình trạng rối loạn lo âu của mình

🔴 CHỊU TRÁCH NHIỆM
Khi bị rối loạn lo âu, chúng ta thường có khuynh hướng đổ lỗi: Tại công việc nhiều, lại thêm ông Sếp khó tính nên khiến mình luôn bị căng thẳng, áp lực. Tại vợ/chồng cứ dửng dưng, không quan tâm gì đến mình. Tại đứa bạn thân chơi bao nhiêu năm giờ lại tráo trở. Tại ba mẹ khi nào cũng cáu gắt, không chịu hiểu con, cho con tình thương…
Và nếu bạn vẫn còn những suy nghĩ như vậy, bạn sẽ vẫn mãi luẩn quẩn với cái vòng oán hận, trách móc, bực tức, nóng giận và căng thẳng. Khi đó, không những bạn không thể đi trên con đường chữa lành chính mình mà thậm chí còn làm nó tệ hơn.
Hãy dành một khoảng lặng cho bản thân, để ngồi xuống với chính mình và chiêm nghiệm lại những gì đã qua. Cái gì cũng có nguyên nhân và không phải tại hay vì ai cả. Đơn giản là chính mình chưa có cái nhìn thấu đáo, khách quan về thực tại, về những thứ đang diễn ra, góc nhìn của ta còn hạn hẹp, chỉ hướng đến những góc khuất, tiêu cực.
Hãy mạnh dạng nhận lấy trách nhiệm, nhận lấy nguyên nhân gây ra rối loạn lo âu là do mình. Khi đó cánh cửa của con đường chữa lành sẽ dần hiện ra và bạn sẽ đi trên đó với sự hứng khởi, trí tuệ, niềm tin yêu bản thân và sự khoan dung của chính mình.
– anh Lê Viết Bảo Quốc

Trả lời