Lợi ích của tắm nắng cho Rối loạn lo âu và Trầm cảm

Mặt trời không chỉ mang lại sự sống và năng lượng cho cây cối, hệ sinh thái, nó còn có những tác động đáng kể lên sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Bạn đã từng nghe đến bệnh trầm cảm theo mùa chưa? Hầu hết chúng ta đều cảm nhận tâm trạng trở nên trầm và dễ buồn hơn vào mùa đông. Các thống kê chỉ ra rằng các rối loạn cảm xúc thường xảy ra vào mùa đông, khi lượng ánh sáng mặt trời giảm đi đáng kể.

Trong tất cả các lợi ích sức khỏe của ánh nắng, việc kích hoạt quá trình sản xuất vitamin D trong cơ thể có lẽ là lợi ích được biết đến nhiều nhất. Ngoài ra, ánh nắng cũng có một vai trò quan trọng khác là giúp kích thích cơ thể sản xuất serotonin – loại hóc môn giúp cải thiện tâm trạng và làm dịu lo lắng.

Nhận thức phổ biến cho rằng tiếp xúc quá nhiều với bức xạ tia cực tím từ Mặt Trời có thể gây ung thư da khiến mọi người thận trọng trong việc dành thời gian dưới ánh nắng.

Dù vậy, bạn hãy đảm bảo mình có đủ ánh nắng để tận hưởng những giá trị nó mang lại.

Thời gian tắm nắng tối ưu là từ 9 đến 10 giờ sáng hoặc 3 đến 4 giờ chiều. Chỉ 10-15 phút cho phép cơ thể được bao trùm trong ánh sáng mặt trời là đủ cho bạn.

Trong ngày, hãy cố gắng để căn phòng hoặc nơi làm việc của bạn có nhiều lượng ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Bạn cần một bản hướng dẫn chi tiết cách tự chữa lành rối loạn lo âu? Hãy đặt mua cuốn sách “Cuộc Hành Trình” tại đây:

Cuộc hành trình – KELAM CENTER

Mình đã tự vượt qua chỉ sau 6 tháng. Bạn cũng sẽ làm được!

Trả lời