Lo âu là bản năng sinh tồn và là một phần của cuộc sống

💌 LO ÂU LÀ BẢN NĂNG SINH TỒN VÀ LÀ MỘT PHẦN CUỘC SỐNG

Khi bị rối loạn lo âu, chúng ta có xu hướng bài xích lo âu, coi nó là thứ cần loại bỏ. Sau một thời gian áp dụng phương pháp trị liệu có hiệu quả thì bạn càng muốn giữ trạng thái vui vẻ thoải mái.

Một ngày, khi có các sự cố phát sinh – vốn là một phần tất yếu của cuộc sống, bạn cảm thấy lo lắng. Lập tức bạn muốn dập tắt nó ngay để nhanh chóng quay lại với cuộc sống “bình yên” mà bạn đang có. Sự thật là lo âu vốn là bản năng của tất cả con người chúng ta, và là một bản năng vô cùng cần thiết. Bạn cần nó để phòng tránh hiểm nguy, rủi ro, để chuẩn bị và ứng phó tốt hơn cho tương lai. Nó vốn dĩ là một phần trong phổ cảm xúc phong phú của chúng ta, không phải một điều xấu xa để bị loại trừ. Thử nghĩ xem nếu bạn cứ vui vẻ hớn hở suốt ngày này qua ngày khác bất kể chuyện gì xảy ra thì có gọi là bất thường không? Chỉ khi cuộc sống cân bằng vừa có những phút giây vui vẻ, những lúc buồn đau, những giây phút thoải mái thư giãn, vừa có cả những khi lo lắng, hoảng sợ, bồn chồn thì bạn mới thật sự cảm nhận là bạn đang sống.

Tác giả: Chị Tuyết Mai (có mặt trong bản tái bản lần 2 sách Cuộc hành trình và là chuyên viên hỗ trợ các bạn áp dụng các phương pháp trong sách, chương trình audio)

Trả lời