Điều gì xảy ra khi bạn Google triệu chứng rối loạn lo âu liên tục mỗi ngày

 “Google các triệu chứng rối loạn lo âu có thể biến thành một thói quen hủy hoại bản thân”.

Tôi hiểu, mỗi ngày bạn phải đối mặt với hàng tá các triệu chứng khó chịu của rối loạn lo âu. Và khi một triệu chứng này biến mất, lại có triệu chứng khác xuất hiện. Bạn thường xuyên thấy bản thân cầm điện thoại hoặc ngồi trước màn hình máy tính Google về các triệu chứng rối loạn lo âu, kiểm tra xem nó có khớp với những gì bạn đang trải qua không, hay các bài viết có bỏ sót gì không, bạn đã “an toàn” hay chưa… Cuộc sống của một người bị rối loạn lo âu là như vậy đấy. Vấn đề lớn nhất với thói quen này là cảm giác được đảm bảo (giả tạo) trở thành cách thức chính để bạn đối phó với rối loạn lo âu, thậm chí là toàn bộ chiến lược của bạn.

Mỗi lần bạn Google các triệu chứng rối loạn lo âu, hay hỏi người khác để nhận được sự đảm bảo, thừa nhận là bạn đang đặt thêm một viên gạch lên ngôi nhà của sự đau đớn và chịu đựng.

Sự đau đớn và chịu đựng nói trên không chỉ là về mặt tinh thần và cảm xúc, mà còn liên quan tới nỗi đau thể chất và sự tách rời khỏi tâm thức nguyên thủy của bạn. Một điều quan trọng nữa đó là, khi bạn liên tục Google các triệu chứng rối loạn lo âu, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong việc đè nén trạng thái cảm xúc thực của bản thân. Bạn luôn trong trạng thái khó chịu, và phải vật lộn để đi hết một ngày với chút quan tâm từ người khác bằng những câu hỏi kiểu như “Bạn không sao chứ?”.

Rối loạn lo âu thực sự khó khăn, tôi đã trải qua và tôi rất hiểu! Các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật khiến bạn có cảm giác không còn kiểm soát được bản thân, việc bạn tìm kiếm sự đảm bảo từ nguồn thông tin nào đó là điều dễ hiểu. Não bộ cần sự đảm bảo để có được cảm giác an toàn và kiểm soát được vấn đề. Dẫu vậy, khi ở trạng thái này, não bộ sẽ lọc các thông tin đi vào và chỉ tập trung vào những gì có vẻ là nguy hiểm cho bạn.

Khi Google các triệu chứng rối loạn lo âu, bạn trở nên xa rời khỏi thực tại. Tôi hiểu rằng “thực tại” là khác nhau đối với từng cá nhân, ở đây tôi nhấn mạnh “thực tại” là sự tiếp xúc tích cực với thế giới bên ngoài qua cả 5 giác quan.

Thói quen Google các triệu chứng rối loạn lo âu là một vòng luẩn quẩn với 6 bước sau:

  1. Cảm giác lo âu, lo lắng hoặc các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật kích hoạt sự tò mò
  2. Sự tò mò dẫn tới suy nghĩ “Nếu như”
  3. Suy nghĩ “Nếu như” dẫn tới sự hoảng sợ/tìm kiếm sự đảm bảo hoặc hành động Google các triệu chứng rối loạn lo âu
  4. Sự đảm bảo dẫn tới cảm giác an toàn
  5. Cảm giác an toàn đó trở thành mục tiêu chính của bạn mỗi ngày
  6. Vòng lặp này được duy trì để thỏa mãn mong muốn tìm kiếm sự an toàn của tiềm thức

Nếu bạn đang Google các triệu chứng rối loạn lo âu, thì hãy dừng lại một chút để hiểu về quy luật thay thế. Quy luật này có nghĩa là: bạn không thể ngừng nghĩ, cảm thấy hay làm điều gì đó mà chỉ có thể thay thế nó bằng một điều gì đó khác. Trong trường hợp Google về các triệu chứng rối loạn lo âu, câu hỏi bạn nên đặt ra cho bản thân là:

 “Còn cách nào khác có thể mang lại cho mình cảm giác an toàn, mà lại có lợi hơn về mặt dài hạn?”

Trong hành trình vượt qua rối loạn lo âu, tôi nhận ra rằng chỉ tới khi tôi đối mặt với điều tôi sợ hãi nhất, và chứng minh cho bản thân thấy rằng viễn cảnh tồi tệ nhất tôi e sợ không gì hơn chỉ là một ý nghĩ và không phải là điều sẽ xảy ra, tôi mới được tự do. Do vậy khi cảm giác lo âu kéo đến, tôi chọn cách ngồi yên và lắng nghe cơ thể với sự bao dung thay vì tìm kiếm ai đó hay lên Google để tìm kiếm sự an toàn.

Khi ý nghĩa thay đổi, cảm giác sẽ thay đổi. Đây là lý do bạn cần thoát khỏi bất kỳ thói quen nào chỉ có tác dụng đối phó với rối loạn lo âu. Các chiến lược đối phó với rối loạn lo âu hầu như không cung cấp cho bạn cách thay đổi nhận thức. Bằng cách hành động khác đi, bạn sẽ dần thuần hóa được rối loạn lo âu.

Bạn cần một bản hướng dẫn chi tiết cách tự chữa lành rối loạn lo âu? Hãy đặt mua cuốn sách “Cuộc Hành Trình” tại đây:

Cuộc hành trình – KELAM CENTER

Mình đã tự vượt qua chỉ sau 6 tháng. Bạn cũng sẽ làm được!

Trả lời