3 nhân tố làm tổn hại năng lượng tích cực của bạn

“Bạn chính là năng lượng, và năng lượng không thể được tạo ra hay phá hủy, nó chỉ biến đổi dạng mà thôi”– Rhonda Byrne

Trường năng lượng ta phát tiết ra là tổ hợp của nhiều nhân tố khác nhau. Các nhân tố này không chỉ ảnh hưởng đến trường năng lượng quanh ta, mà còn ảnh hưởng đến cả các bộ phận bên trong cơ thể. Ta có thể vô thức làm tổn hại đến năng lượng tích cực của bản thân theo nhiều cách, từ đó dẫn tới rối loạn cảm xúc và có thể gây ra chứng rối loạn lo âu nghiêm trọng. Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê một số yếu tố để bạn nhận ra chúng, và bắt đầu dần thay đổi những cách phản ứng hay thói quen bất lợi đó.

 “Năng lượng và sự kiên trì sẽ làm thay đổi mọi thứ”– Benjamin Franklin

Khi chúng ta có thể điều chỉnh ba yếu tố dưới đây, chúng ta sẽ nắm giữ chìa khóa duy trì năng lượng tích cực. Năng lượng tích cực của bạn sẽ tác động lên mọi người và môi trường xung quanh và đẩy những người tiêu cực ra xa bạn. Ba yếu tố này là gì?

1 – CHẤT ĐỘC

Chất độc ở đây là bất cứ thứ gì gây hại cho cơ thể (từ đó gây ảnh hưởng xấu đến tâm trí và cảm xúc). Chất độc có thể ở dạng thực phẩm hoặc đồ uống gây ra các vấn đề về tiêu hóa, không khí ô nhiễm, nước ô nhiễm, chất phóng xạ, một số loại quần áo vải vóc, và các loại ẩm mốc…

2 –CHẤN THƯƠNG TÂM LÝ

Chấn thương tâm lý là trải nghiệm mà bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn đã trải qua, gây nên sự dâng trào, mãnh liệt về mặt cảm xúc, và có thể dẫn tới sự tê liệt tạm thời tại thời điểm đó.  Phản ứng tê liệt này bị giữ lại trong tiềm thức, chờ đợi được phóng thích, và sự lưu trữ này ảnh hưởng rất tiêu cực tới hệ thần kinh giao cảm.

3 – SUY NGHĨ/CẢM XÚC

Bạn đã từng nghe “Suy nghĩ là năng lượng” chưa? Tôi đồng ý ở mức độ nhất định. Theo tôi thì suy nghĩ đi kèm cảm xúc mới tạo ra năng lượng. Một suy nghĩ chỉ là một trong 70,000 ý nghĩ ta có mỗi ngày, khi có cảm xúc đi kèm mới tạo ra năng lượng. Khi điều này xảy ra, ta sẽ thay đổi lập trình của não bộ, và cung cấp bản đồ cho tiềm thức để hiện thực hóa mong ước của suy nghĩ đó.

Khi chúng ta trở nên ý thức hơn về ba yếu tố trên, ta có thể điều hòa chúng nhằm duy trì năng lượng tích cực cho bản thân. Việc chuyển đổi và duy trì năng lượng tích cực sẽ tác động tốt lên mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta, và giúp ta chấm dứt rối loạn lo âu vĩnh viễn.

Bạn cần một bản hướng dẫn chi tiết cách tự chữa lành rối loạn lo âu? Hãy đặt mua cuốn sách “Cuộc Hành Trình” tại đây:

Cuộc hành trình – KELAM CENTER

Mình đã tự vượt qua chỉ sau 6 tháng. Bạn cũng sẽ làm được!

Trả lời